Không có thông báo mới !

Đăng nhập
hotro@menswear.com.vn 0938827890

Bí kíp chọn đúng size khi mua hàng online ở web nước ngoài

Đối với một số bạn có người thân tại US hay Âu thì việc mua hộ khá thoải mái tuy nhiên có rất nhiều bạn ở Việt Nam cực thích quần áo của các thương hiệu nổi tiếng nhưng không dám đặt hàng vì chưa biết cho đúng kích cỡ vì lỡ quá chật hoặc quá rộng thì coi như bỏ xó chứ rất khó thanh lý.

Hoàng Nguyễn

Hiện nay ở các tỉnh thành phố lớn như Tp.HCM và Hà Nội hầu như có rất nhiều các store của những thương hiệu lớn đặt chân vào nhằm cạnh tranh với các cửa hàng thời trang trong nước, tuy nhiên có một sự thật không thể chối cải đó là những store hàng hiệu này còn hạn chế ở một số điểm khiến cho người tiêu dùng phải chuyển sang mua hàng tại các website nước ngoài

 • Đa số hàng bán tại Vn nhưng kích cỡ size lại theo nước ngoài.
 • Đa số là các hàng sale được chuyển từ nơi khác về dẫn đến không có size đầy đủ.
 • Lượng mẫu mã khá ít và đôi khi giá cao hơn cả ở nước ngoài.
 • Ít các chương trình sale, giảm giá shock như ở nước khác.

Chính vì các nguyên nhân trên mà hiện nay lượng người Việt lại thích mua hàng ở website nước ngoài hơn, họ có thể mua qua dịch vụ mua hộ hay có thể tự mua nếu bạn có thẻ thanh toán Visa và trên website của hãng có hỗ trợ ship về VN. Điển hình một số trang ship về tận VN cho các bạn tham khảo như Aliexpress, Amazone, Ebay, Abercrombie & Fitch, Hollister... và một số website khác, menswear sẽ check và update tại đây.

Làm sao để chọn kích cỡ (size) đúng ?

Trước tiên chúng ta phải làm quen với một việc đó chính là kiểu dáng hay phom của thời trang nước ngoài thường ôm vừa hoặc hơi rộng (relaxed fit, signature fit, tall fit, classic fit...)  chứ không hoàn toàn giống như thời trang lâu nay ở trong nước, điển hình như các loại áo sơ mi hay quần cho nam rất hiếm khi họ mặc ôm body, vậy khi chọn size để đặt mua chúng ta cần chuẩn bị những gì để có thể xác định đúng kích cỡ cho bản thân mình, bạn cần phải có thước dây, nếu không có thì bạn có thể dùng một sợi dây và thước bất kì có đơn vị cm hoặc inch.

1. Cách chọn size cho áo sơ mi hoặc áo thun

 • Tùy vào mỗi nhà sản xuất mà họ sẽ công bố những thông số để chúng ta dựa vào đó mà chọn lựa cho phù hợp, các thông số cơ bản cần phải có bao gồm: Vòng cổ (neck), vòng ngực (chest), chiều dài áo (lenght), arm (chiều dài tay áo) khi chọn mua một sản phẩm nào đó có thể họ chỉ cung cấp 1 -2 thông số mà mình vừa nêu ra thông thường thì chỉ số vòng ngực (chest) và chiều dài áo (length) là quan trọng nhất, còn vòng cổ hay dài tay áo nó sẽ tương thích với các thông số còn lại nên chúng ta không cần quá bận tâm đến vòng cổ (neck) và dài tay áo (arm).
 • Bạn chỉ cần dùng thước để xác định kích thước (cm hoặc inch) cho vòng ngực của mình (nên chọn ở vùng có chiều rộng nhất) + chiều dài áo mà bạn mong muốn (có thể đo theo một  chiếc áo nào đó mà mình đang mặc)
 • Tiến hành so sánh với kích cỡ trong bảng size của website hãng bạn sẽ phải cộng lên thêm 3-4cm để khi mặc áo vào sẽ không bị bó hoặc quá ôm, ví dụ ở đây mình có vòng ngực là 94 thì sẽ chọn size nào trong tầm 97cm đối với áo sơ mi của A&F sẽ là size M

 

> Kết quả cho chiếc áo sơ mi phù hợp với mình chính là M

2. Chọn size cho quần hoặc các loại khác

Đối với quần dù là quần short hay quần dài jeans, quần dài kaki ... thì chúng ta sẽ đo vòng lưng và lấy chính xác số đo đó so với bảng size của sản phẩm đó hoặc lấy quần nhỏ hơn 1 chút, không nên tăng lấy lên chút vì sẽ bị rộng, kinh nghiệm của mình đã từng mua vài web thì đa số quần đều to hơn xíu so với kích cỡ mà họ đăng tải.

Chọn chiều rộng lưng: Ví dụ ở đây mình có vòng lưng là 86cm nếu so sánh trên quần dài kaki của A&F thì sẽ phải lấy size 34, tuy nhiên khi mình nhận quần thì mặc vào bị dư khoảng 2-3cm, thế nên mình sẽ chọn size 33 là thích hợp đảm bảo ôm vừa không quá rộng hay quá chật.

Chọn chiều dài quần: Thường trên nhãn sẽ có thông số size như 33Wx32L thì 33 (inch)chính là độ rộng vòng lưng và 32 (inch) là chiều dài của quần, vậy ta sẽ chọn chiều dài như thế nào là đẹp ?

 • Ta có thể đo một chiếc quần mà mình đang mặc cảm thấy ổn nhất sau đó quy ra inch nếu website dùng đơn vị là inch
 • Hoặc tự đo bằng cách chọn từ điểm lưng quần đang mặc đến mắc cá chân, nếu thích mặc dài hơn thì đo đến sát mặt đất.

Khi có kết quả ta sẽ so sánh với size của sản phẩm (thường website sẽ để đơn vị inch, inch = 2,54cm) ví dụ mình có chiều dài từ thắt lưng đến mắt cá chân là 84cm sẽ tương đương 33inch (84/2.54) thì chúng ta sẽ nên chọn là L32 thôi vì như chiều dài quần lúc nào họ cũng làm dài hơn một chút.

 

> Kết quả cho chiếc quần phù hợp với mình chính là 33Wx32L 

Ngoài ra ở các công cụ hỗ trợ cho chúng ta chọn size ví dụ như Truefit, Fit finder

Sơ lược về các tool này đại khái là một trang tập hợp dữ liệu, thông tin về thời trang bao gồm kích cỡ, quy cách, chất liệu của các hãng thời trang lớn trên thế giới, công cụ này giúp cho bạn chọn nhanh & chính xác kích cỡ phù hợp với mình khi điền vào các thông tin cơ bản như: chiều cao, cân nặng, độ tuổi ...

Một số thông tin bạn có thể tham khảo về Truefit:

 • Danh sách các nhãn hàng mà họ hỗ trợ chọn size  cho bạn link
 • Hỗ trợ chọn size áo, quần, váy đầm, giày dép ...
 • Hơn 200 nhãn hàng thờitrang trên thế giới

Ngoài ra còn khá nhiều công cụ khác, bạn sẽ thấy chúng tại trang chi tiết sản phẩm. Tuy nhiên mình khuyến khích các bạn nên tự đo và so sánh với bảng kích cỡ của họ, vì khi nhà bán lẻ đăng sản phẩm lên sẽ cung cấp chính xác size của sản phẩm đó hơn là các công ty thứ 3 vì với số lượng lớn mẫu mã từ nhiều thương hiệu sẽ khó đảm bảo rằng các thông tin đó là chính xác, chỉ nên dùng các công cụ hỗ trợ đó khi bạn đã quen và thật sự tin tưởng nó và cuối cùng xin chúc cho bạn có thời gian mua hàng qua website nước ngoài thật vui vẻ và ưng ý. Nếu có ý kiến xin vui lòng để lại comment phía bên dưới để bài viết được hoàn thiện hơn.

 

Có thể bạn quan tâm

Comments

 • Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại thắc mắc tại đây.

Leave a Comment

Email của sẽ không hiển thị trong bình luận, theo chính sách bảo mật.